Giới thiệu Khoa Quản trị kinh doanh

Khoa Quản trị Kinh doanh của Học viện Hàng không (QTKD – VAA) được chính thức thành lập vào năm 2021, với tiền thân là Khoa Vận tải Hàng Không (2007- 2020). Hiện nay, Khoa QTKD bao gồm 7 bộ môn bao gồm Tài chính – Kế toán, Marketing, Quản trị Điều hành, Quản trị Hàng không, An ninh Hàng không, Quản trị nguồn nhân lực và Bộ môn Kinh doanh, với mục tiêu là đào tạo ra đội ngũ nhân lực tương lai có đầy đủ phẩm chất, kiến thức và kỹ năng chuyên môn trong kinh doanh và quản trị, đặc biệt là lĩnh vực quản lý, hoạt động khai thác, thương mại, dịch vụ trong ngành hàng không.

• Nhiệm vụ chính của Khoa Quản trị kinh doanh-VAA:

Đào to và ging dy khi ngành Qun tr kinh doanh và Qun tr ngun nhân lc

• Khoa QTKD-VAA chịu trách nhiệm thiết kế và triển khai các chương trình đào tạo theo đúng tiêu chuẩn và định hướng của nhà trường, bao gồm cả chương trình đại học, sau đại học và các khóa học ngắn hạn.
  • Khoa cũng có nhiệm vụ giảng dạy và hướng dẫn sinh viên trong lĩnh vực chuyên môn của mình.
  • Hiện nay, Khoa đang quản lý 7 bộ môn bao gồm Tài chính – Kế toán, Marketing, Quản trị Điều hành, Quản trị Hàng không, An ninh Hàng không, Quản trị nguồn nhân lực và Bộ môn Kinh doanh
  • Sau 14 khóa tuyển sinh, với chỉ tiêu bình quân hằng năm 770 sinh viên các chuyên ngành, quy mô đào tạo hiện tại là 2452 sinh viên chính quy . Đối với sinh viên tốt nghiệp từ năm 2017 đến năm 2020, tỷ lệ có việc làm sau 12 tháng tốt nghiệp cao tại các doanh nghiệp lớn. Sinh viên tốt nghiệp ngành QTKD hiện đang công tác tại nhiều cơ quan, doanh nghiệp trong và ngoài ngành hàng không như: Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam; các cảng hàng không, sân bay; các hãng hàng không: Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways; các công ty vận chuyển hàng hóa hàng không, các doanh nghiệp lữ hành du lịch

Nghiên cứu khoa học

• Khoa QTKD-VAA đã và đang thực hiện các công trình nghiên cứu khoa học từ cấp bộ Giao thông Vận tải đến các hội thảo trong và ngoài nước.

• Các công trình này đã được công bố trên các tạp chí khoa học uy tín trong nước và quốc tế

• Các bài tham luận tại hội thảo khoa học hàng năm đều nhận được đánh giá cao.
  • Khoa cũng luôn khuyến khích sinh viên tham gia thực hiện nhiều đề tài nghiên cứu khác nhau.
  • Với những nỗ lực này, Khoa không chỉ hướng tới việc đào tạo bậc Đại học chất lượng cao mà còn đang định hướng xúc tiến chương trình đào tạo Tiến sĩ chuyên ngành Quản trị Kinh doanh trong tương lai gần.

Quản lý và phát triển đội ngũ giảng viên

• Xây dựng, đào tạo và nâng cao năng lực giảng dạy của đội ngũ giảng viên.
  • thu hút nhân tài mới mà còn phát triển các giảng viên hiện tại thông qua các chương trình đào tạo chuyên sâu và hỗ trợ nghiên cứu khoa học.
  • Chú trọng đến việc tạo môi trường làm việc thuận lợi và khuyến khích sáng tạo, nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy và nghiên cứu.

Hỗ trợ và tư vấn sinh viên

• Cung cấp các dịch vụ hỗ trợ toàn diện nhằm đảm bảo sự phát triển cá nhân và nghề nghiệp của sinh viên.
  • Triển khai các chương trình tư vấn học tập, định hướng nghề nghiệp và phát triển kỹ năng mềm để giúp sinh viên tự tin và thành công trong quá trình học tập cũng như sau khi ra trường.
  • Tổ chức các hoạt động ngoại khóa, hội thảo và cuộc thi để sinh viên có cơ hội thực hành kiến thức, xây dựng mạng lưới quan hệ và chuẩn bị tốt nhất cho tương lai nghề nghiệp.
  • Tạo ra một môi trường học tập hỗ trợ và năng động, giúp sinh viên phát huy tối đa tiềm năng của mình.

Hợp tác và liên kết

• Khoa QTKD-VAA đã kí kết và hợp tác chiến lược với nhiều doanh nghiệp hàng đầu trong ngành Hàng không nói riêng và trên thị trường nói chung.
  • Khoa QTKD-VAA luôn tìm kiếm và mở rộng quan hệ đối tác với các trường đại học, viện nghiên cứu, và doanh nghiệp trong và ngoài nước nhằm tăng cường trao đổi học thuật, chuyển giao công nghệ, và nâng cao chất lượng đào tạo.
  • Thông qua các chương trình hợp tác, sinh viên và giảng viên của khoa có cơ hội tiếp cận với các xu hướng mới nhất trong ngành quản trị kinh doanh, từ đó nâng cao kiến thức và kỹ năng thực tiễn.
  • Các dự án hợp tác nghiên cứu và các khóa học liên kết cũng giúp nâng tầm vị thế của Khoa và Học viện trên bản đồ giáo dục quốc tế.

HỌC VIỆN HÀNG KHÔNG VIỆT NAM

TRỤ  SỞ CHÍNH: 104 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 8, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM, Việt Nam

Điện thoại: 0911 959 505 - (028)38422199

Fax: 38447523 | Email:info@vaa.edu.vn